Auto HOÀNG VIỆT                               
Số 65 Võ Chí Công, Xuân La, Tây  Hồ, Hà nội
0936892699, hoangvietjsc699@gmail.com
Trang chủ / Tin tức / Để nhân viên yêu công ty như nhà mình
Thứ năm, 01/01/2015 | 16:16 GMT+7

Để nhân viên yêu công ty như nhà mình

Khi công ty của bạn hết lòng tạo cơ hội, thử thách để thúc đẩy giới hạn cho nhân viên lao động, sáng tạo, thì chẳng có lý do gì nhân viên của bạn không phụng sự và tận tụy với ngôi nhà thứ hai đó.Môi trường làm việc không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng cống hiến của bạn dành cho công ty mà còn quyết định sự gắn bó của chính bạn đối với công việc.

Môi trường làm việc lý tưởng của mỗi người là khác nhau, có thể môi trường này là lý tưởng đối với một người, nhưng chưa chắc đã phù hợp với mong muốn của người khác.

Tuy nhiên, qua khảo sát ý kiến người lao động của Anphabe (trang mạng dành cho nhà quản lý và chuyên gia lớn nhất Việt Nam), có thể sơ lược môi trường làm việc lý tưởng  trong các tiêu chí cơ bản như:

Là nơi bạn được trân trọng và đánh giá đúng năng lực: Điều này được thể hiện cụ thể nhất qua chế độ lương thưởng và phúc lợi. Đây có lẽ là tiêu chí đầu tiên mà chúng ta quan tâm khi lựa chọn công việc. 

Có rất nhiều tiêu chí mà mỗi người tự đặt ra khi nói về mức lương mong muốn: có người chỉ mong muốn một mức lương trung bình, đủ sống, nhưng cũng có người muốn một mức lương cao, phù hợp với năng lực của mình. Song tất cả đều thống nhất rằng, công ty phải đáp ứng được những tiêu chí như phúc lợi tốt, mức lương cạnh tranh, công việc ổn định, thưởng hấp dẫn, thu nhập tăng định kỳ và một tương lai hứa hẹn.


Được thỏa sức bung phá, có cơ hội phát triển bản thân: Chúng ta chỉ xác định gắn bó lâu dài với một công việc khi nhìn thấy ở đó những cơ hội phát triển, thăng tiến. Một công việc nhàm chán, không có tương lai sẽ không thể níu kéo người ta lâu dài. 

Do vậy, một nơi làm việc lý tưởng phải là nơi có lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng, công việc luôn thú vị với những trải nghiệm đa dạng, thường xuyên có những đợt tập huấn, đào tạo chuyên sâu để người lao động có thể phát triển kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công việc, bắt kịp với những xu hướng mới của thế giới, thuận lợi cho việc thăng tiến trong tương lai.

Văn hóa và giá trị cực kỳ quan trọng: Một môi trường làm việc lý tưởng tất nhiên không thể xây dựng dựa trên sự mâu thuẫn, xích mích nội bộ. Vấn đề văn hóa công sở và giá trị của doanh nghiệp trở thành một tiêu chí quan trọng để đánh giá môi trường làm việc. 

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và muốn gắn bó lâu dài, cũng như cống hiến hết mình trong một môi trường làm việc công bằng, chuyên nghiệp, nơi mọi cố gắng, nỗ lực đều được ghi nhận và tôn trọng. Chắc chắn rồi, môi trường làm việc thân thiện, cởi mở, tin cậy, minh bạch, đoàn kết và hợp tác sẽ kích thích tính sáng tạo, tăng cường sự năng động cho chúng ta.

Có vị thuyền trưởng có tâm và xứng tầm: Tầm quan trọng của người lãnh đạo, như Jack Ma từng nói: "Quan trọng không phải là theo công ty nào, mà là theo người sếp nào. Một người sếp giỏi dạy chúng ta rất khác". Người lãnh đạo không chỉ là người đứng đầu công ty, điều hành mọi hoạt động, mà còn là người truyền cảm hứng cho nhân viên và là nơi nhân viên có thể học hỏi nhiều điều. 

Chúng ta luôn cảm thấy hứng thú khi được làm việc dưới quyền những người lãnh đạo có tầm nhìn, có chiến lược phát triển rõ ràng, khả năng giao tiếp và gắn kết tốt với nhân viên, tạo nên cấu trúc doanh nghiệp hiệu quả.

Chất lượng công việc và cuộc sống: Tiêu chí này nói về sự hài hòa, cân bằng giữa công việc và cuộc sống thường ngày của người lao động. Môi trường làm việc lý tưởng sẽ không vắt kiệt sức lực của bạn bằng khối công việc khổng lồ, khiến họ không còn thời gian dành cho gia đình. 

Đó phải là một môi trường làm việc với khối lượng công việc nằm trong tầm kiểm soát, công việc linh hoạt trong môi trường lao động an toàn, có đầy đủ tranh thiết bị bảo hộ và đội ngũ hỗ trợ hiệu quả; bao gồm cả sự hỗ trợ tài chính công việc và cuộc sống, giúp bạn có thời gian chăm sóc gia đình và bản thân tốt hơn, cũng nhờ đó mà có động lực gắn bó và cống hiến.

Như câu chuyện về Wipro Unza vừa được bình chọn là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2018 là một ví dụ điển hình của việc xây dựng môi trường làm việc cởi mở, thân thiện, chuyên nghiệp, hiệu quả. Trước đó, Wipro từng được bình chọn là Một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017.

CEO của công ty có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á tiết lộ cách khiến nhân viên yêu công ty như nhà của mình - Ảnh 2.
Các công ty được xướng tên trong buổi lễ vinh danh tại TP.HCM vào ngày 14/9 vừa qua


Trong buổi lễ vinh danh diễn ra tại TP.HCM vào ngày 14/9 vừa qua, ông Phạm Hải Văn, Tổng giám đốc Wipro Unza tiết lộ, để đạt được sự ghi nhận tin cậy đó, bằng việc vượt qua hơn 100 công ty khác được đề cử trong 24 lĩnh vực, trong hành trình phát triển, Wipro Unza luôn nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp, hợp tác và tin tưởng lẫn nhau. 

Mỗi nhân viên đều là những nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công của công ty, từ đó giúp công ty trở nên cạnh tranh hơn. 
Nguồn nhân lực là tài sản quý giá nhất và khi tập thể đoàn kết thì sẽ đạt được bất cứ mục tiêu nào mình mong muốn.

Mỗi ngày, chúng tôi đều không ngừng tìm kiếm và sáng tạo nên những cơ hội mới thông qua việc hợp tác chặt chẽ và phát huy nguồn nhân tài đa dạng về kiến thức, kỹ năng và tư duy. 

Rõ ràng, khi công ty của bạn hết lòng tạo cơ hội, thử thách để thúc đẩy giới hạn cho nhân viên sáng tạo, thì chẳng có lý do gì nhân viên của bạn không phụng sự và tận tụy với ngôi nhà thứ hai của họ. 

Bảng xếp hạng những nơi làm việc đáng mơ ước nhất ở châu Á Giải thưởng Những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á của tạp chí HR Asia (HR Asia Best Companies to Work for in Asia Awards) được tổ chức bởi Tạp chí HR Asia - một trong những tạp chí danh giá nhất của khu vực cho các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự.

Quá trình bình chọn được thực hiện bởi ban thẩm định độc lập gồm chuyên gia của từng lĩnh vực, các học giả, nhà báo và đại diện cơ quan chính phủ. Kết quả bình chọn dựa trên nghiên cứu đánh giá tổng thể về môi trường làm việc, công tác nhân sự, sự gắn kết và mức độ hài lòng về môi trường làm việc của nhân viên. Điều này đã khiến cho Giải thưởng trở thành một trong những giải thưởng danh giá nhất, đo lường chính xác nhất được trao cho các nước trong khu vực châu Á.

Hoa Chanh
Theo Trí Thức Trẻ

Các tin cũ hơn
Công thức luôn đúng giúp cải biến số phận từ nghèo khó thành giàu có 2015-01-01 16:16:00
Ở tuổi 47 tôi nhận ra giá trị thói quen thành công 2015-01-01 16:16:00
5 thói quen xấu ngày càng phổ biến trong giới văn phòng 2015-01-01 16:16:00
Muốn sống hạnh phúc hãy chỉ tập trung vào chuyện của mình 2015-01-01 16:16:00
Cơ hội cho tất cả như nhau, nhưng bạn chấp nhận để bản thân thụt lùi? 2015-01-01 16:16:00
Người không muốn trưởng thành là người sợ đam mê, hèn nhát và sống tạm bợ 2015-01-01 16:16:00
Này người trẻ, đến bao giờ mới thôi sợ hãi? 2015-01-01 16:16:00
Mười một điều Tỷ phú Bill Gate chia sẻ để giúp giới trẻ thành công 2015-01-01 16:16:00
20 câu nói truyền cảm hứng sẽ “vực” bạn dậy sau thất bại và giúp bạn chạm tay tới ước mơ của mình 2015-01-01 16:16:00
4 điều xương máu mà tuổi trẻ thường bỏ qua, về già mới thấm thía 2015-01-01 16:16:00